Tất tần tật thông tin cần biết về ắc quy xe nâng

Ắc quy xe nâng là thiết bị không thể thiếu để xe nâng có thể hoạt động được. Để đảm bảo khả năng hoạt động ổn định thì quý khách cần lựa chọn thiết bị chất lượng, có độ bền lâu dài. Cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật thông tin về thiết bị này trước khi sử dụng, đảm bảo sẽ cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Ắc quy xe nâng là gì? Nhiệm vụ của ắc quy xe nâng điện

Để có thể chọn lựa được thiết bị chất lượng, phù hợp, khả năng hoạt động hiệu quả thì bạn hãy cùng chúng tôi khám phá ắc quy cho xe nâng là gì. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ sản phẩm, đưa ra lựa chọn phù hợp. Thiết bị này còn được biết đến với cái tên gọi khác là bình điện xe nâng, ắc quy xe nâng điện.

Cũng giống như các bình điện khác, thiết bị này có chức năng chính là cung cấp điện cho hoạt động của xe nâng. Bình điện có thể nạp đi nạp lại, tại sử dụng nhiều lần. Điều này giúp tiết kiệm một chi phí lớn trong việc cung cấp nguồn điện cho xe. Một số hoạt động của xe cần bình điện có thể kể đến như:

  • Vận hành và khởi động các bộ phận phụ trợ trong xe như điều hòa, đèn chiếu, đài radio.
  • Vận hành các thiết bị nhằm đáp ứng chức năng nâng hạ của xe nâng.
  • Ắc quy chuyển hóa năng lượng nhằm đáp ứng, phục vụ việc khởi động xe sau này.

Xem thêm:

 

Có mấy loại ắc quy xe nâng hiện nay?

Bình ắc quy xe nâng điện là thiết bị quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động của xe nâng. Để đáp ứng tốt từng loại xe, bình ắc quy hiện có 2 loại dựa vào mục đích sử dụng để quý khách có thể lựa chọn.

Theo mục đích sử dụng có 2 loại ắc quy dành cho xe nâng
Theo mục đích sử dụng có 2 loại ắc quy dành cho xe nâng

Ắc quy khởi động

Đây là ắc quy bình điện xe nâng cung cấp dòng điện đáp ứng hoạt động nổ động cơ cho các dòng xe nâng chạy bằng dầu, xăng và gas. Ngoài ra, thiết bị này còn cung cấp dòng điện cho đèn chiếu sáng, còi cảnh báo.

Ắc quy khởi động có kích thước lớn và dòng điện lớn, tuy nhiên dung lượng điện lại khá nhỏ. Vì thế loại ắc quy này không phù hợp để cung cấp điện trong thời gian dài.

Ắc quy viễn thông

Có phần trái ngược với ắc quy khởi động, ắc quy viễn thông có dung lượng lớn hơn rất nhiều. Thậm chí tuổi thọ của nó cũng được đánh giá cao hơn rất nhiều. Chúng được sử dụng để cung cấp dòng điện cho hoạt động nâng lên, di chuyển và trợ lái. Đồng thời cung cấp nguồn điện cho bo mạch chủ và nguồn điện cho hệ điều hành của xe.

Có thể mua ắc quy xe nâng ở đâu chất lượng, uy tín?

Với tầm quan trọng của ắc quy, chúng cần hoạt động liên tục. Dù có chất lượng tốt và độ bền lâu dài đến đâu nhưng cũng sẽ có lúc chúng cần sửa chữa, thay mới. Lúc này, quý vị cần chọn đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng.

Cần lựa chọn đơn vị cung cấp ắc quy uy tín
Cần lựa chọn đơn vị cung cấp ắc quy uy tín

Tây Hà là đơn vị cung cấp thiết bị ắc quy hàng đầu trên thị trường nói chung và ắc quy cho xe nâng nói riêng. Các thiết bị đều có nguồn gốc rõ ràng, đến từ thương hiệu nổi tiếng, được nhập trực tiếp mà không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào. Do đó, quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng cũng như giá thành tốt nhất khi lựa chọn sản phẩm ắc quy tại Tây Hà.

Điều này đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất, được bảo quản theo đúng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, tại đây còn sở hữu đội ngũ kỹ sư, nhân viên hàng đầu, mang đến cho bạn thiết bị phù hợp với từng loại xe nâng. Hỗ trợ lắp đặt, bảo hành và kiểm tra định kỳ, đảm bảo ắc quy hoạt động ổn định trong thời gian lâu dài.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về ắc quy xe nâng – Thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong hoạt động của xe nâng. Để được tư vấn và chọn ra thiết bị tốt, phù hợp nhất đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với Công ty Tây Hà ngay nhé.

Trả lời