Xe nâng điện Lithium mang đến bước tiến mới

Xe điện ra đời đã tạo nên một cuộc cách mạng lớn trong lĩnh vực giao thông vận tải. Dòng xe này không chỉ phục vụ nhu cầu giao thông, đi lại hàng ngày của cộng đồng mà còn tạo nên nước tiến mới cho ngành Logistics. Một trong những loại xe điện được sử dụng phổ biến nhất tại các kho bãi, xưởng sản xuất hiện nay đó là xe nâng điện Lithium. Vậy xe nâng Lithium có đặc điểm gì nổi bật? Vì sao dòng xe này lại được nhiều cá nhân, đơn vị lựa chọn sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài chia sẻ dưới đây.

Xe nâng điện Lithium tạo nên bước tiến mới cho ngành Logistics
Xe nâng điện Lithium tạo nên bước tiến mới cho ngành Logistics

 Xe nâng điện Lithium là gì?

Xe nâng điện Lithium là dòng xe chuyên được sử dụng để nâng hạ, sắp xếp và di chuyển hàng hóa tại các doanh nghiệp. Xe sử dụng nguồn điện từ ắc quy Lithium- một loại ắc quy khô có nhiều ưu điểm vượt trội.  Xe điện nâng Lithium có thời gian sạc nhanh, hoạt động hiệu quả, an toàn và đặc biệt tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

Phân loại xe điện Lithium

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại xe Lithium khác nhau để doanh nghiệp có thể lựa chọn. Tùy thuộc vào các đặc điểm mà xe được phân loại thành các dòng  khác nhau:

Phân loại theo dòng xe

Do nhu cầu sử dụng xe nâng điện Lithium ngày càng cao nên nhiều hãng xe nâng điện đã tung ra thị trường để phục vụ khách hàng. Các hãng xe lại đưa tới khách hàng vô số các dòng xe điện Lithium khác nhau để đáp ứng yêu cầu đa dạng của các đơn vị kinh doanh. Các dòng xe Lithium mới thường có sự cải tiến về hiệu suất, tính năng, cách vận hành so với các dòng xe nâng cũ. Tùy thuộc vào đặc điểm công việc mà khách hàng có thể lựa chọn các dòng xe nâng điện khác nhau.

Xe nâng điện có được phân loại thành nhiều dòng xe, loại xe khác nhau
Xe nâng điện có được phân loại thành nhiều dòng xe, loại xe khác nhau

Phân loại theo tải trọng

Mỗi đơn vị kinh doanh sẽ có nhu cầu vận chuyển, sắp xếp, nâng hạ các loại hàng hóa khác nhau vì thế xe nâng điện Lithium sẽ được phân loại dựa theo tải trọng mà nó có thể hoạt động. Hiện nay xe có 3 loại tải trọng cơ bản đó là:

  • Xe nâng điện tải trọng nhỏ: Các loại xe có tải trọng từ 1 đến 3 tấn
  • Xe nâng điện tải trọng trung bình: Các loại xe nâng có tải trọng từ 3 đến 8 tấn
  • Xe nâng điện tải trọng lớn: Xe có tải trọng từ 8 đến 16 tấn

Phân loại theo kiểu dáng và cách vận hành

Ngoài các cách phân loại trên  xe nâng điện Lithium còn có thể phân loại theo kiểu dáng và cách thức vận hành. Theo kiểu dáng bạn có thể lựa chọn xe nâng điện tay cao hoặc xe nâng điện tay thấp, xe nâng điện 3 bánh, xe nâng điện 4 bánh. Nếu phân theo cách thức vận hành bạn sẽ có  2 sự lựa chọn là xe nâng điện đứng lái hoặc ngồi lái.

Ưu điểm của Xe nâng điện Lithium

Không phải ngẫu nhiên dòng xe nâng điện Lithium được nhiều khách hàng lựa chọn. Nguyên nhân là do các ưu điểm vượt trội mà dòng xe này sở hữu như:

Điện áp cao, năng lượng lớn

Pin Lithium là loại Pin cao cấp nhất hiện nay. Loại Pin này có điện áp cao hơn các loại Pin thông thường khác khoảng 3.7V đến 3.8V. Loại Pin khô cũng có mức năng lượng cao hơn Pin Ni-CD hoặc Pin Ni-MH gấp 4 lần.  Điều này giúp xe nâng điện có thể hoạt động mạnh mẽ, ổn định trong thời gian dài.

Xe điện Lithium có khả năng sạc siêu nhanh
Xe điện Lithium có khả năng sạc siêu nhanh

Sạc nhanh tiết kiệm tối đa thời gian

Nếu các dòng xe nâng điện khác cần 4 đến 6h để sạc đầy Pin thì xe nâng điện Lithium chỉ mất từ 1 đến 2 giờ cho một lần sạc và hoạt động trong khoảng từ 8 đến 12 giờ. Điều này giúp người dùng có thể tiết kiệm tối đa thời gian khi sử dụng.

Độ bền cao

Một trong những ưu điểm vượt trội của xe nâng điện Lithium đó chính là độ bền cao hơn hẳn những dòng xe nâng khác. Ắc quy Lithium có vòng đời sạc trên 1000 lần thậm chí lên đến 2000 lần. 

Mức nhiệt rộng

So với các dòng xe Pin thường, xe nâng điện Lithium có thể làm việc ở môi trường có mức nhiệt dao động khá rộng. Xe có thể hoạt động trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt từ -25 độ đến 45 độ mà vẫn đảm bảo an toàn và hiệu suất tối ưu nhất. Một số hãng xe nâng Lithium còn cho phép hoạt động ở mức nhiệt từ khoảng -40 đến 70 độ C. Đây được coi là bước đột phá so với các dòng xe nâng thông thường trên thị trường hiện nay.

Bảo vệ môi trường

Ưu điện lớn nhất của xe nâng Lithium điện chính là khả năng bảo vệ môi trường. Pin Lithium không chứa các kim loại nặng, không có chất độc hại, không bị rò rỉ hay bay hơi dung dịch, khí thải bằng 0. Bên cạnh đó, khi xe vận hành phát ra tiếng ồn cực thấp nên được đánh giá cao về khả năng bảo vệ môi trường.

Xe nâng điện Lithium được sử dụng hiệu quả trong ngành Logistics
Xe nâng điện Lithium được sử dụng hiệu quả trong ngành Logistics

>> Pin lithium cho xe đạp điện, xe máy điện

Vì sao nên sử dụng xe điện Lithium trong ngành Logistics 

Logistics là khâu trung gian để đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng nhanh nhất. Trong quá trình vận chuyển hàng vào kho và đưa hàng đến tay người tiêu dùng thì việc sử dụng xe nâng là điều vô cùng cần thiết. Xe nâng điện Lithium ra đời đã tạo ra một bước tiến mới cho ngành Logistic vì:

  • Sử dụng xe điện nâng trong ngành Logistics là biện pháp giúp bảo vệ môi trường bền bỉ và lâu dài. Khi sử dụng  xe nâng điện axit, chì sẽ thải ra ngoài môi trường một lượng khí thải nhất định trong khi đó sử dụng xe nâng điện Lithium sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn lượng khí thải này.
  • Xe nâng điện sử dụng pin Lithium sẽ giúp ngành Logistic hoạt động nhịp nhàng, ổn định, tiết kiệm tối đa thời gian và nâng cao hiệu suất công việc.
  • Xe có tuổi thọ trên 30 năm nên ngành Logistic khi sử dụng loại xe này có thể tiết kiệm chi phí đầu tư lâu dài, đảm bảo giảm giá thành dịch vụ tới mức tối đa.
  • Xe nâng điện Lithium có khả năng chống nước, chống cháy nổ, khói bụi, hoạt động được trong các môi trường khắc nghiệt giúp ngành Logistic có thể mở rộng mạng lưới, phân phối và lưu trữ hàng hóa tốt hơn.
  • So với các dòng xe nâng điện khác, xe điện Lithium có chi phí bảo trì, chi phí vận hành, lượng điện tiêu hao tốt hơn hẳn các dòng Pin thường. Khi chi phí phương tiện được cắt giảm chính là lúc giá thành dịch vụ Logistic được cải thiện, mang đến khả năng phát triển mạnh mẽ, bền vững.
Xe nâng điện Lithium là dòng xe được ngành Logistics sử dụng phổ biến
Xe nâng điện Lithium là dòng xe được ngành Logistics sử dụng phổ biến

Trên đây là một số thông tin về xe nâng điện Lithium khách hàng có thể tham khảo. Với các ưu điểm vượt trội dòng xe điện này chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp đặc biệt là các đơn vị hoạt động trong ngành Logistics. Chắc chắn, dòng xe này sẽ tạo nên bước đột phá cho ngành Logistic trong tương lai.

Trả lời