Bình ắc quy chính hãng giá tốt 2022 – Đại lý ắc quy Tây Hà

Bình ắc quy là gì?

Ắc quy là nguồn điện thứ cấp, hoạt động dựa vào quá trình biến đổi hóa năng thành điện năng để tiến hành tích trữ và cấp điện cho các thiết bị điện. Người dùng có thể sử dụng máy nạp ắc quy để tái sạc điện và sử dụng ắc quy nhiều lần trước khi thay thế. Trong thực tế, ắc quy còn được biết đến với những tên gọi như acquy, bình acquy, bình ắc quy, ắc quy lưu điện, ắc quy tích điện.

Cấu tạo của ắc quy

Cấu tạo bình ắc quy gồm các bộ phận cơ bản sau:

 • Các bản cực dương: được cấu tạo từ chì Oxit (PbO2) dát phẳng trên một tấm khung hợp kim chì – canxi làm tăng độ cứng của khung. Các bản cực dương trong một ngăn được hàn nối lại với nhau tạo thành bộ chùm cực dương.
 • Các bản cực âm: cấu tạo từ chì nguyên chất được dát phẳng trên một tấm khung hợp kim chì. Các bản cực âm trong một ngăn cũng được hàn nối lại với nhau tạo thành bộ chùm cực âm.
 • Chất điện phân: cả hai bản cực dương và âm được ghép theo chiều song song. Chúng ngăn cách bởi một lớp cách điện và nhúng ngập tất cả vào trong chất điện phân, thường là Axit Sunfuric (H2SO4) loãng. Dung dịch Axit có thể ở dạng lỏng, dạng Gel.

Phân loại các loại bình ắc quy

Thị trường các sản phẩm ắc quy hiện nay vô cùng đa dạng, phong phú và thường được phân loại dựa trên một số căn cứ phổ biến:

Phân loại dựa theo chất điện phân của bình ắc quy

Cấu tạo ắc quy bao gồm chất điện phân ngăn cách giữa hai bản điện cực. Do đó có thể dựa trên các loại điện phân khác nhau mà phân loại cụ thể:

 • Ắc quy pin Lithium: loại ắc quy dùng muối lithium trong dung môi hữu cơ làm chất điện phân.
 • Ắc quy kiềm: loại ắc quy sử dụng kiềm làm chất điện phân.
 • Ắc quy axit (ắc quy axit-chì): axit được dùng làm chất điện phân. Gồm:

+ Ắc quy axit hở khí: Khí bên trong bình ắc quy có thể thoát ra bên ngoài được.

+ Ắc quy axit kín khí: Khí bên trong bình ắc quy không thể thoát ra bên ngoài. Bao gồm ắc quy khô dạng tấm hút AGM và dạng gel.

Phân loại dựa theo mục đích sử dụng

Dựa trên mục đích sử dụng của ắc quy sẽ bao gồm 2 loại chính là :

 • Ắc quy khởi động: được dùng để đề nổ khởi động động cơ của các loại ô tô, xe máy, máy nổ, máy phát điện. Tham khảo sản phẩm: ắc quy xe ô tô, ắc quy xe máy
 • Ắc quy công nghiệp (ắc quy tải): dùng để duy trì cấp điện trong thời gian dài cho bộ lưu điện UPS, các loại xe điện và các thiết bị điện khác. Tham khảo sản phẩm: ắc quy cho ups, ắc quy lưu điện

Đại lý ắc quy tây hà – chuyên cung cấp ắc quy chính hãng chất lượng cao

Tại sao nên chọn mua ắc quy tại Tây Hà

Tây Hà đại lý phân phối ắc quy Chilwee lớn nhất tại Hà Nội, Bình Dương,…  thay ắc quy tại nhà ở nhiều thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh (Tp.HCM), Hải Phòng, Đà Nẵng, Nam Định, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Nam, Thái Bình, Ninh Bình,… 

Ắc quy Tây Hà
Ắc quy Tây Hà
 • Tây Hà là địa chỉ phân phối và cung cấp ắc quy uy tín số 1 và chất lượng . Ắc quy là một phần quan trọng đối với bất kỳ thiết bị nào khi sử dụng điện. Bạn không nên lựa chọn những chỗ không uy tín vì các loại ắc quy không đảm bảo chất lượng có thể gây hại cho thiết bị của bạn.
 • Ngoài ra Tây Hà hỗ trợ cứu hộ ắc quy, thay ắc quy tận nơi,… 24/7, đồng thời cam kết sở hữu giá bán Ắc quy xe chilwee tốt nhất trên thị trường hiện nay. 
 • Mỗi thiết bị sẽ phù hợp với một loại ắc quy khác nhau, không phải ắc quy rẻ là không tốt và ngược lại. Điều bạn cần là chọn được đúng loại ắc quy phù hợp với thiết bị của mình.

Xem thêm: Dịch vụ cứu hộ ắc quy tại Hà Nội

Trả lời