Những tính năng ưu việt của ắc quy lithium bạn nên biết

Thị trường bình ắc quy hiện nay khá đa dạng và phong phú, với nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Mỗi bình ắc quy có ưu, nhược điểm riêng cũng như công năng và tính ứng dụng riêng. Ắc quy lithium với nhiều công năng ưu việt đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng hiện nay.

Bình ắc quy lithium là gì?

Bình ắc quy lithium hiện nay trên thị trường ắc quy Việt Nam khá phổ biến. Tên gọi khác của ắc quy thương hiệu lithium là pin lion, pin lithium hay pin Lithi- on.

Ắc quy Lithium là gì?
Ắc quy Lithium là gì?

Ắc quy bình lithium là một loại pin được sử dụng để sạc điện hằng ngày. Với nguyên lí hoạt động chính là sử dụng các hạt lithium di chuyển từ cực điện dương sang cực điện âm và theo chiều ngược lại để sản sinh ra nguồn điện. Việc di chuyển của các hạt lithium vừa có chức năng cung cấp năng lượng điện, vừa có chức năng sạc năng lượng khi bình ắc quy hết.

Hiện nay bình ắc quy thương hiệu lithium cung cấp ra thị trường khá nhiều sản phẩm với công suất khác nhau như:  bình ắc quy lithium 210, bình ắc quy lithium 12v 70, bình ắc quy lithium 12v 200ah 50, bình ắc quy lithium 24v 50,….

Cấu tạo của ắc quy bình lithium

Bình ắc quy thương hiệu lithium được cấu tạo như thế nào? Đây chắc hằn là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng.

Cấu tạo của bình ắc quy thương hiệu Lithium
Cấu tạo của bình ắc quy thương hiệu Lithium

Ắc quy thương hiệu Lithium được cấu tạo từ tập hợp các hợp chất tinh thể dạng lớp. Từ đó tạo điều kiện khi sạc bình thì các hạt này sẽ tiến hành xâm nhập, lấp đầy khoảng trống giữa các lớp để gây ra các phản ứng hóa học nhằm sản sinh ra năng lượng, nguồn điện.

Các hạt lithium trong quá trình sạc sẽ tiến hành di chuyển từ cực dương sang cực âm và theo chiều ngược lại. Trong đó, cấu tạo của các hạt cực dương lithium là oxit kim loại, bên cạnh đó còn là các loại hạt Li khác như LiMnO2, LiCoO2,….Còn với các hạt cực âm thì sẽ được cấu tạo từ Graphite.

Bên cạnh đó, cấu tạo của bình ắc quy không thể bỏ qua dung dịch điện ly có trong bình nhằm tạo nên môi trường để các hạt ion có thể chuyển động. Vỏ ngoài bình ắc quy được làm từ vật liệu chắc chắn nhằm bảo vệ dung dịch điện cũng như bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

Ưu điểm nổi bật của bình ắc quy Lithium

So với những thương hiệu bình ắc quy khác thì Lithium được đánh giá là bình ắc quy chất lượng nhất hiện nay, là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều khách hàng. Sở dĩ như vậy chính là bình ắc quy sở hữu những ưu điểm, tính năng nổi bật như:

Những ưu điểm nổi bật của bình ắc quy Lithium
Những ưu điểm nổi bật của bình ắc quy Lithium

Điện áp cao

Ưu điểm đầu tiên dễ dàng nhận diện chính là nguồn điện áp mà bình cung cấp, sạc ra cao. Mức điện áp khi sạc bình có thể đạt từ 3.7 đến 3.8V. Đây là loại bình đạt điện áp cao nhất trên thị trường hiện nay.

Tuổi thọ bình cao

Tuổi thọ bình cao cũng chính là lí do hàng đầu để nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn bình Lithium thay vì các loại bình ắc quy khác. Theo ước tính vòng đời của bình có thể đạt hơn 2000 lần. Đây là con số lý tưởng mà nhiều thương hiệu bình ắc quy khác đang hướng đến.

Thời gian sạc bình nhanh chóng

Một ưu điểm khác không thể bỏ qua của bình Lithium ắc quy chính là thời gian sạc bình cực kỳ nhanh chóng. Thay vì bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để sạc bình thì với Lithium bạn chỉ cần dành ra 30 phút là có thể sạc đầy bình hơn 80%.

Như vậy, bình ắc quy Lithium sở hữu cho mình những ưu điểm cực kỳ nổi bật. Nếu quý khách hàng đang băn khoăn, thắc mắc về địa chỉ cung cấp bình ắc quy này thì hãy liên hệ ngay Tây Hà. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách sản phẩm chất lượng với giá thành ưu đãi, tốt nhất thị trường bình ắc quy hiện nay.

Trả lời