Những điều quan trọng phải biết khi thay ắc quy xe đạp điện

Ắc quy là một trong những bộ phận giữ vai trò quan trọng nhất, được đánh giá như trái tim của mỗi chiếc xe đạp điện. Do đó, việc thay ắc quy xe đạp điện đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm để tránh tình trạng hư hại hay chập điện trong quá trình thay lắp. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn cần biết khi thay bình ắc quy cho xe đạp điện.

Khi nào nên thay ắc quy cho xe đạp điện?

Trong quá trình đi xe, nếu bạn phát hiện những dấu hiệu dưới đây thì chứng tỏ bạn nên tiến hành thay ắc quy cho xe đạp điện càng sớm càng tốt:

Sạc báo đầy nhưng xe đạp điện lại chỉ đi được một đoạn đường ngắn. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy ắc quy xe của bạn đang sắp hỏng và nếu không thay sớm, bạn rất có thể thường xuyên phải dắt xe bộ trên đường.

Thời gian sạc nhanh hơn so với bình thường cũng là dấu hiệu cảnh báo pin ắc quy của xe đang bị chai dẫn đến khả năng tích điện kém. Do đó, tốt nhất bạn nên thay ắc quy ngay.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc thay bình ắc quy cho xe nếu phát hiện xe có tính trạng đèn báo điện năng thường xuyên nhấp nháy, vỏ bình ắc quy có dấu hiệu bị phồng. Hoặc ắc quy bị nóng và bộ nạp không nhảy đèn khi nạp điện ắc quy.

Thay ắc quy cho xe đạp điện đảm bảo xe có thể hoạt động ổn định
Thay ắc quy cho xe đạp điện đảm bảo xe có thể hoạt động ổn định

Một số lưu ý cần biết khi thay ắc quy xe đạp điện

Khi thay thế bình ắc quy cho xe đạp điện, bạn cần chú ý không để ắc quy bị đổ, rung lắc hay đè lên nhau. Nên tạo khoảng cách chuẩn ở giữa các bình ắc quy và đảm bảo lắp thật chắc chắn. Đặc biệt, tuyệt đối không được để ắc quy dính nước bởi rất dễ gây tình trạng chập điện hoặc làm hỏng phụ tùng xe.

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo lắp chính xác cực âm và dương của bình ắc quy vào trong xe điện để tránh hiện tượng phóng tia lửa điện ra bên ngoài, rất nguy hiểm. Ngoài ra, nên sử dụng ắc quy chính hãng để duy trì tuổi thọ tốt nhất cho xe. Khi thay xong ắc quy, không nên sử dụng xe điện ngay lập tức mà nên đợi khoảng 1 đến 2 tiếng.

Chú ý: dung dịch điện giải trong bình ắc quy là các loại axit mạnh có tính ăn mòn rất cao. Do đó, bạn phải đặc biệt cẩn thận, tuyệt đối không để ắc quy bị đổ hay rò rỉ. Trường hợp không may bị ắc quy bắn vào quần áo hoặc da thì phải rửa ngay lại với nước sạch và đến các cơ sở y tế để kiểm tra lại.

Ắc quy Tây Hà - địa chỉ thay ắc quy xe đạp điện uy tín hàng đầu
Ắc quy Tây Hà – địa chỉ thay ắc quy xe đạp điện uy tín hàng đầu

Địa chỉ thay ắc quy xe đạp điện tại Hà Nội uy tín

Để đảm bảo an toàn, bạn nên đến các cơ sở bán và thay ắc quy chuyên nghiệp để được hỗ trợ thay ắc quy cho xe đạp điện. Vậy thay bình ắc quy xe đạp điện bao nhiêu tiền và ở đâu uy tín?

Ắc quy Tây Hà được biết đến là một trong những địa chỉ thay bình ắc quy cho xe đạp điện uy tín hàng đầu hiện nay. Tất cả các loại bình ắc quy tại đây đều đảm bảo chính hãng, nguồn gốc rõ ràng nên bạn có thể yên tâm tuyệt đối về độ an toàn và chất lượng.

Bên cạnh đó, Ắc quy Tây Hà còn cung cấp đa dạng dịch vụ như thay ắc quy xe đạp điện tại nhà, thay ắc quy xe đạp điện giant 133s… rất tiện lợi. Ngoài ra, mức giá thay ắc quy tại Tây Hà cũng được đánh giá là thấp hơn từ 5-10% so với các đơn vị khác trên địa bàn. Mức giá thay ắc quy cụ thể sẽ phụ thuộc vào loại ắc quy và số lượng bạn cần thay.

Trên đây là một lưu ý quan trọng bạn cần biết khi thay ắc quy xe đạp điện mà bạn cần nắm rõ. Quý khách có nhu cầu mua hoặc thay ắc quy cho xe đạp điện, hãy liên hệ ngay 0986.866.987 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo:

Trả lời